TƯ VẤN KINH DOANH CỬA HÀNG HOA TƯƠI

 04/10/2018  Đăng bởi: Nadyn Flower

Mở một cửa hàng hoa kinh doanh tốt là một vấn đề mà tất cả mọi người yêu hoa rất quan tâm. Đầu tiên chi phí để mở cửa hàng hoa bao gồm: tiền thuê cửa hàng, trang trí cửa hàng và tiền nhập hàng. Tiền thuê mặt bằng cho cửa hàng có quy mô lớn cũng khoảng 20 triệu- 30 triệu, cửa hàng quy mô nhỏ khoảng 4 triệu- 7 triệu, cốt lõi là bạn phải có kỹ thuật cắm hoa tốt, lạ; vị trí mặt bằng nên ở mặt đường nhiều người qua lại; nắm bắt được thị hiếu của thị trường và có chiến lược kinh doanh.
1. Kỹ thuật cắm hoa của cửa hàng hoa tươi vừa là kỹ thuật vừa là nghệ thuật, đầu tiên phải có kỹ năng gói hoa, cắm hoa; phải hiểu được ngôn ngữ của hoa, loại hoa nào dành tặng cho ai; loại hoa nào dùng cho dịp nào. Mở cửa hàng hoa cắm giỏ, kết hoa xe đám cưới có thể vừa học cắm hoa của các nghệ sĩ cắm hoa chuyên nghiệp vừa có thể tự học qua các video, tạp chí dạy cắm hoa dần dần sẽ trở nên quen tay, nhận định đầu tiên của khách hàng đối với tay nghề cắm hoa của bạn quyết định họ có trở thành khách hàng thường xuyên của bạn hay không. Sau đó là bạn kinh doanh hoa tươi phải "tươi", làm kinh doanh hay làm người cũng cần phải có uy tín!
2. Vị trí của cửa hàng hoa. Lợi nhuận bán lẻ ngành hoa là 50% -70%, lợi nhuận bán lẻ đủ để đáp ứng tiền thuê mặt bằng, điện nước, tiền lương của nhân viên và chi phí thuế cho một tháng. Từ quan điểm này, vị trí cửa hàng nên được chọn bên cạnh bệnh viện, khách sạn, studio chụp ảnh hoặc trung tâm vui chơi giải trí để tránh tác động ảnh hưởng của mùa vụ trong giai đoạn tháng 6-9 cho cả việc kình doanh. Từ góc độ hình thức bán buôn kết hợp bán lẻ, bởi vì lợi nhuận bán buôn là khoảng 10% -30%, cửa hàng có thể được chọn trong chợ bán buôn của chợ hoa, hoặc khu vực nơi cửa hàng hoa được tập trung. Vào mùa cao điểm từ tháng 9 đến tháng 5 năm sau, tất cả các cửa hàng hoa và người mua hoa đều là khách hàng của bạn, bởi vì khách hàng mua hàng theo tâm lí hiệu ứng đám đông , khối lượng bán buôn lớn, giá rẻ, bạn sẽ kinh doanh tốt. Đồng thời, bạn cũng có thể cung cấp hoa cho những cửa hàng nhỏ.
3. Bài trí cửa hàng hoa: Bài trí cửa hàng hoa chủ yếu thể hiện được câu "sắc màu rực rỡ", thì phải lắp các cửa kính và gương để phản quang, làm cho không gian rộng hơn, một cành trở thành 2 cành, một bó hoa thành hai bó hoa rồi, tất nhiên, để phản ánh những bông hoa đẹp, màu sắc ánh sáng cũng rất quan trọng, khuyến khích nên lắp hệ thống đèn ánh sáng màu đỏ hồng, nhưng tránh ánh sáng quá mạnh, khiến cho hoa nhanh hỏng. Nếu bạn làm kinh doanh bán buôn, thì lắp đặt cửa hàng phía ngoài trưng bày, bên trong tạo kho lưu trữ để tiết kiệm chi phí.
4. Cách nhập hàng cho cửa hàng hoa tươi: nguồn hàng cũng là cái cốt lõi của việc kinh doanh bán buôn bán lẻ của cửa hàng hóa tươi, vì những bông hoa có chất lượng và giá cả, là vũ khí ma thuật của mình để giành chiến thắng trên thị trường, tìm được nguồn hàng tự sản xuất tự kinh doanh để đảm bảo khoảng lợi nhuận của bạn lớn nhất. Tỉnh Vân Nam là vựa sản xuất và chợ hoa lớn nhất của Trung Quốc, trước khi mở cửa hàng hoa tươi nên đến Vân Nam lượn một vòng tham khảo. Nếu lượng hàng hoa tiêu thụ một ngày không nhiều có thể lấy hàng từ nguồn buôn thương mại để giảm rủi ro hàng tồn.
5. Chiến lược kinh doanh cửa hàng hoa tươi: Một là giá cả chất lượng của hoa, hai là chất lượng phục vụ. Nếu giá hoa bị quyết định bởi nguồn hàng, thì bạn nên chú trọng đến chất lượng dịch vụ, để tăng tính cạnh tranh đối với thị trường bạn nên có những chính sách phục vụ tốt. Ngoài việc bán hàng, bạn cũng có thể thiết lập các tập khách hàng ổn định, chấp nhận giao hàng tận nhà miễn phí cho khách hàng mới, thiết kế tiệc cưới , hội nghị và sinh nhật cho khách hàng, v.v. có thể giúp bạn xây dựng một nhóm khách hàng tạo danh tiếng dần dần và mở rộng. Tránh suy nghĩ " ngồi cây đợi thỏ", hãy thực hiện việc kinh doanh đa dạng hóa.Khi biết được kỹ năng cơ bản của việc cắm hoa, nên học thêm kỹ thuật cắm hoa nghệ thuật, có thể mở lớp dạy cắm hoa cho nhóm khách hàng ổn định của bạn, có thể thu phí theo dạng hội viên hoặc thu phí trọn gói, tạo thêm lợi nhuận. Ngoài ra, bất kể ở thành phố nào việc làm hoa đám cưới đều kinh doanh rất tốt, 3-5 ngày cung cấp và thay hoa cho các nhà hàng khách sạn hạng sao, ít cũng vài triệu, nhiều cũng đến vài chục triệu. Các Studio, sàn khiêu vũ cũng là thị trường tiềm năng để mở rộng thị trường.

Viết bình luận của bạn: